Duy trì 5 thói quen khi ngủ dậy buổi sáng để bạn sống thọ

"VnDalat.com" - Sáng thức dậy bạn thường làm gì đầu tiên? Người duy trì được 5 thói quen khi thức dậy vào buổi sáng thường sở hữu tuổi thọ cao, xem thử bạn có hay không

1. Vươn vai sau khi thức dậy
Sau khi thức dậy, bạn đừng vội bước ra khỏi giường ngay mà nên thực hiện một số động tác kéo giãn cơ thể trước. Điều này có thể giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa được nhiều mệt mỏi, căng thẳng và giúp cơ thể tràn đầy năng lượng hơn.

Chỉ với hành động vươn vai khi ngồi dậy đã giúp kích hoạt các bó cơ để thức tỉnh toàn bộ cơ thể sau một giấc ngủ đêm kéo dài. Hãy nhớ làm điều này ngay đầu tiên sau khi thức dậy vào buổi sáng bạn nhé!


2. Uống một cốc nước ấm
Khi đã bước xuống giường, bạn hãy rót ngay cho mình một ly nước ấm khoảng 400ml và uống thật chậm rãi, từ tốn. Thực tế, rất nhiều người đều đang làm việc này vào buổi sáng. Một hành động tuy nhỏ nhưng lại giúp cơ thể trao đổi chất hiệu quả sau một đêm.

Sau một giấc ngủ dài, chắc chắn cơ thể sẽ rơi vào trạng thái thiếu nước và độ nhớt của máu lúc này cũng tương đối cao. Việc thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa như vậy có thể nhanh chóng đánh thức hệ tiêu hóa và kích hoạt đường ruột làm việc khỏe mạnh, đại tiện được thuận lợi hơn.

3. Đi đại tiện
Buổi sáng cũng là thời điểm lý tưởng để cơ thể đào thải độc tố nên việc đi đại tiện được vào lúc này sẽ giúp đường ruột làm việc khỏe mạnh hơn. Dù bận rộn đến mấy thì cũng nên cố gắng dành vài phút giải quyết chuyện này trước khi ăn sáng bạn nhé!

4. Ăn một bữa sáng giàu dinh dưỡng
Nhiều người vì "ngủ nướng" nên thường bỏ qua bữa sáng để ăn dồn luôn vào bữa trưa. Thói quen này tưởng vô hại nhưng thực tế lại gây hại không nhỏ cho sức khỏe. Bởi sáng sớm là bữa ăn cần được nạp nhiều dinh dưỡng nhất nên không ăn sáng thì cơ thể sẽ bị thiếu chất và thiếu năng lượng làm việc cả ngày.

Bạn nên cố gắng ăn sáng thật đa dạng với đủ loại thực phẩm khác nhau. Nếu quá bận rộn thì có thể uống một ly sữa, ăn trứng ốp với vài lát bánh mì và tráng miệng bằng một chút trái cây. Bữa sáng tuy đơn giản nhưng lại bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe lắm đó.

5. Tập luyện chăm chỉ
Buổi sáng cũng nên dành thời gian tập luyện vì nó có thể giúp nâng cao thể lực, cải thiện nhu động đường tiêu hóa, chống táo bón hiệu quả. Ngoài ra, nếu chăm chỉ tập luyện thì bạn còn giữ được vóc dáng cân đối, đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

Nguồn: Sohu
contact-form

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn