Bạn có thể có thêm 15 năm tuổi thọ chỉ bằng việc đơn giản này

 

"Du lịch Đà Lạt" - Ai cũng biết đi bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng một nghiên cứu mới đã phát hiện, đi bộ còn là cái giá quá hời để kiếm thêm 15 năm tuổi thọ cho bạn.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí sinh học Communication Biology, cho thấy đi bộ thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 15 năm.

Người dưới 60 tuổi cần đi bộ khoảng 8.000 - 10.000 bước mỗi ngày

Nghiên cứu mới nhất đã phát hiện ra điều gì?

Tiến sĩ Thomas Yates, Giáo sư về hoạt động thể chất từ Đại học Leicester (Anh), đã nghiên cứu những lợi ích sức khỏe của việc đi bộ hằng ngày.

Nghiên cứu cho thấy những người đi bộ nhanh trẻ hơn 15 tuổi so với người không đi bộ.

Giáo sư Yates và nhóm của ông tại Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia tại Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Leicester, đã kiểm tra độ dài của telomere - lớp bảo vệ ở phần cuối của nhiễm sắc thể - ở 405.981 người Anh.

Kết quả họ đã phát hiện ra đi bộ nhanh giúp duy trì độ dài của telomere, theo Express.

Thông thường, các telomere sẽ ngắn đi theo quá trình lão hóa của cơ thể. Do vậy, duy trì được telomere càng dài, sẽ càng tránh được các bệnh lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Vậy nên đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày?

Một nghiên cứu khác, dẫn đầu bởi nhà dịch tễ học hoạt động thể chất Amanda Paluch của Đại học Amherst (Mỹ), cũng phát hiện ra rằng đi bộ mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tử vong sớm, kéo dài tuổi thọ.

Nghiên cứu, được thực hiện bằng cách phân tích tổng hợp 15 nghiên cứu bao gồm 50.000 người, trải dài trên bốn châu lục, được đang trên tạp chí khoa học Lancet Public Health số ngày 2.3.

Kết quả cụ thể cho thấy, đối với người từ 60 tuổi trở lên, chỉ cần khoảng 6.000 - 8.000 bước mỗi ngày - nghĩa là từ 4 km đến 6 km mỗi ngày, là đã kéo dài tuổi thọ, nhiều hơn cũng không có tác dụng.

Còn người dưới 60 tuổi cần đi bộ khoảng 8.000 - 10.000 bước mỗi ngày, nghĩa là từ 6 km đến 7,5 km mỗi ngày, để kéo dài tuổi thọ, theo Express.

contact-form

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn