Hoa Đà Lạt xuống phố, du khách tấp nập thưởng lãm

Nhiều không gian hoa bên hồ Xuân Hương, dọc các đường phố Đà Lạt với gần 100 chủng loại được trang trí rực rỡ thu hút đông đảo du khách và người dân đến thưởng lãm.

Không gian hoa bên hồ Xuân Hương thu hút đông đảo du khách

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết, các không gian hoa đường Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo, xung quanh Hồ Xuân Hương, trên mặt nước Hồ Xuân Hương và thảm hoa Nguyễn Văn Cừ… nhằm chuyển tải thông điệp và giới thiệu những nét đẹp về hoa gắn với phong cách người Đà Lạt “hiền hòa, thanh lịch, mến khách”. Các tuyến phố hoa do nhiều doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Hoa Đà Lạt và Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt trang trí trưng bày, với trên 500.000 chậu hoa các loại.

Thảm hoa bên hồ Xuân Hương cuốn hút du khách

Không gian hoa đường Lê Đại Hành

Đặc biệt một số không gian được đầu tư để sau bế mạc Festival Hoa Đà Lạt vẫn tiếp tục duy trì thường xuyên phục vụ du khách.

Chương trình trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế có 196 đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia; tổng cộng có trên 4.000 tác phẩm về hoa, bon sai, cây kiểng, non bộ tiểu cảnh, trên 3.000 tác phẩm về hoa phong lan, địa lan… và gần 250.000 chậu hoa, túi hoa được bố trí trong Vườn hoa Đà Lạt.

Du khách đến với khu vực triển lãm hoa quốc tế tại Vườn hoa Đà Lạt

Du khách nước ngoài đến với các không gian hoa

Ban đêm tại Vườn hoa Đà Lạt diễn ra chương trình nghệ thuật hoa và ánh sáng, ẩm thực đêm; ngoài ra còn có các hoạt động văn nghệ cồng chiêng, biễu diễn lân sư rồng... làm phong phú chương trình lễ hội.

Chương trình trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế được diễn ra từ ngày 17.12.2022 đến 3.1.2023.

Cả nhà cùng nhau chụp ảnh trong vườn hoa xác pháo

contact-form

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn