Du khách sẽ được ngắm Đà Lạt từ trên không trong dịp Festival hoa

"Du lịch Đà Lạt" - Festival hoa Đà Lạt năm nay, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm với dù lượn có động cơ để ngắm thành phố hoa từ trên cao.

Ngày 13.10, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết, Cục tác chiến - Bộ Tổng tham mưu đã đồng ý cho Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM được tổ chức bay dù lượn có động cơ phục vụ giải trí, quảng bá du lịch tại TP.Đà Lạt trong dịp Festival hoa Đà Lạt 2022 năm nay.

Bay khảo sát trên hồ Xuân Hương


Khu vực được bay chính sẽ ở trung tâm TP.Đà Lạt (chủ yếu ở Quảng trường Lâm Viên và xung quanh thắng cảnh hồ Xuân Hương). Độ bay cao tối đa 200m, bán kính hoạt động nhỏ hơn 2.000m. Thời gian bay từ 9.10 đến 31.12, từ 5 đến 18 giờ hằng ngày.

Ngắm Đà Lạt từ trên cao

Ông Lương Hoàng Hà, Chủ tịch Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM, cho hay đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan tổ chức bay khảo sát thành công tại TP.Đà Lạt. Hiện đang thực hiện các thủ tục liên quan để tổ chức hoạt động bay có chủ đề “Bay cùng ngàn hoa” tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022.

Dù lượn có động cơ sẽ bay trong dịp Festival hoa Đà Lạt 2022

Chương trình nhằm góp phần quảng bá những hình ảnh đẹp, tạo nên một Festival hoa rực rỡ sắc màu với nhiều góc nhìn, nhiều điểm nhấn độc đáo. Giúp du khách không chỉ chiêm ngưỡng một Đà Lạt truyền thống mà còn có thể mở rộng tầm mắt, ngắm nhìn Đà Lạt thu nhỏ từ trên cao. Qua đó, trải nghiệm vẻ đẹp, không gian sống đậm chất thiên nhiên trong lành, tươi mát mà chỉ Đà Lạt du khách mới cảm nhận được.

Dự kiến thời gian biểu diễn trong chương trình khai mạc, bế mạc Festival hoa Đà Lạt 2022 và các ngày cuối tuần (từ khai mạc festival ngày 1.11 đến khi kết thúc lễ hội 31.12).

Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022 có chủ đề “Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa” sẽ diễn ra từ 1.11 đến hết 31.12.2022 (2 tháng) tại TP.Đà Lạt và các địa phương khác trong tỉnh.

Cục tác chiến yêu cầu Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM thực hiện nghiêm túc các quy định có liên quan trong việc tổ chức bay và làm việc với các đơn vị liên quan để đăng ký phương tiện bay, giải quyết các vấn đề liên quan đến khu vực cấm bay, hạn chế bay. Đồng thời phải hiệp đồng dự báo, thông báo cụ thể kế hoạch bay, thời gian bay với cơ quan có thẩm quyền.

Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM phải đảm bảo an ninh, an toàn trên không, mặt đất khu vực bay và tự chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan trong suốt quá trình tổ chức bay.

Nguồn: Báo thanh niên 

contact-form

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn