Sáu kiểu người có phúc nhất

 

Tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng đề kháng, đẩy lùi nguy cơ mắc các loại bệnh

Cuộc đời một con người có tốt đẹp hay không một phần do số mệnh, một phần do cách sống. Trong đó cách sống là những tính cách, thói quen có thể trau dồi được. Những người có sáu tính cách sau đây thường có cuộc sống tốt đẹp nhất và hưởng phúc nhất.

Hãy tạo cho bản thân một không gian riêng và thư giãn kịp lúc, bạn sẽ cảm thấy vui khỏe hơn


1. Người sạch sẽ

Nhà văn người Nga Anton Pavlovich Chekhov nói: "Mọi thứ thuộc về một người sạch sẽ nằm ở khuôn mặt, quần áo, trái tim và khối óc".

Người sạch sẽ ăn mặc giản dị, gọn gàng, nơi ở ngăn nắp, không bụi bặm, tác phong đoan trang, tao nhã, tính tình tốt bụng, đầu óc minh bạch, rõ ràng, ít thói hư tật xấu. Những người yêu thích sự sạch sẽ luôn tạo cảm giác thoải mái cho người xung quanh.

2. Người có ý thức về sức khỏe

Cuộc sống giống như một dãy số khó đoán định. Sức khỏe là nền tảng của mọi thứ. Nếu không có sức khỏe thì địa vị cao đến đâu, gia đình tốt thế nào, cuộc sống vẫn khổ.

Những người chú ý sức khỏe thường có lối sống điều độ. Họ sẽ không bao giờ đánh đổi sức khỏe của mình. Dễ dàng nhận thấy người ý thức sức khỏe sẽ khỏe mạnh, trẻ trung hơn người cùng tuổi.

Cuộc sống là một cuộc chạy marathon, không phải ai chạy nhanh mà là ai chạy lâu hơn. Người khỏe mạnh mới có thể chạy lâu hơn, xa hơn trong cuộc đời và mới có thể hưởng phúc.

3. Người thích đọc

Một người hiểu biết thường được tôn trọng. Thông qua sách vở, họ không ngừng nâng cao kiến thức của mình. Nhờ thói quen đọc được tu dưỡng đều đặn, dần dần sẽ tạo ra khoảng cách với bạn bè cùng trang lứa.

Người hiểu biết thường sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về mọi việc. Do đó họ đưa ra quyết định tốt hơn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

4. Người biết tiến biết lùi

Hầu hết các cuộc cãi vã, bạo lực đều xuất phát từ sự không thiện chí. Nếu bạn tranh giành, hay so bì thắng thua, cuộc sống sẽ luôn bị xoay vòng trong việc này. Bạn cũng đang tạo ra kẻ thù cho chính mình và tự khiến cuộc sống của mình trở nên khó khăn.

Chỉ có sự kiên nhẫn, biết tiến biết lùi mới có thể tránh được những tai họa không may xảy đến.

5. Người biết ơn

Vui trước niềm vui của người khác, đau trước nỗi đau của người khác, học cách trân trọng và biết ơn khi gặp được người tốt, việc tốt. Chỉ có biết ơn, người khác mới có thể tin tưởng, giúp đỡ bạn và sẽ không thiếu quý nhân giúp đỡ bạn trên đường đời.

Nên biết bản thân đang đi đâu, dừng ở điểm nào và cũng đừng quên nhìn lại nơi bạn đến. Những người bạn nên biết ơn nhất và đầu tiên trong cuộc đời là cha mẹ. Nếu không hiếu thảo với cha mẹ, sẽ không có những hồng phúc khác.

6. Người biết đủ

Con người sống không thể không có ham muốn, nhưng phải biết hài lòng. Chỉ những người biết bằng lòng mới thực sự là người giàu có và hạnh phúc.

Nhan Hồi là một đệ tử rất được yêu quý của Khổng Tử và được sư phụ nhận xét: "Người hiền năng thực sự nhân đức đó là Nhan Hồi, một giỏ cơm, một bầu nước, sống trong ngõ nhỏ xấu xí. Người ta không chịu nổi nghèo khổ mà lo nghĩ, nhưng Nhan Hồi lại không thay đổi, vẫn tự có niềm vui riêng".

Nếu bạn luôn so sánh mình với người khác và không hài lòng với hiện trạng, thì dù bạn có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu nhà vẫn sẽ sống trong những rắc rối.

(Theo Sohu)

contact-form

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn