5 điểm đến của Việt Nam xếp hạng hàng đầu Đông Nam Á

Mới đây, tạp chí du lịch danh tiếng Travel and Leisure, phiên bản Đông Nam Á, đã công bố giải thưởng Asia’s Best Awards 2022 trong đó có nhiều điểm đến của Việt Nam.

Theo đó, ở hạng mục những thành phố hàng đầu Đông Nam Á (Best cities in Southeast Asia), Việt Nam có tới ba cái tên nằm trong top 10. Cụ thể, Đà Nẵng xếp vị trí thứ ba, Hà Nội thứ năm và TP.Hồ Chí Minh thứ tám. Nước bạn Thái Lan có hai đại diện và Bangkok và Chiang Mai. Những vị trí còn lại là 5 điểm đến thuộc những quốc gia và vùng lãnh thổ khác trong khu vực.

Bên cạnh đó, Phú Quốc và Côn Đảo cũng là hai điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu trong hạng mục những hòn đảo tốt nhất ở Đông Nam Á (Best islands in Southeast Asia).

Phú Quốc và Côn Đảo của Việt Nam là hai cái tên có mặt trong hạng mục những hòn đảo tốt nhất ở Đông Nam Á. Ảnh: Travel and Leisure

Đảo Phuket (Thái Lan) lần đầu tiên được vinh danh là hòn đảo tốt nhất ở Đông Nam Á năm 2022. Đảo Bali (Indonesia), quần đảo Koh Phi Phi và đảo Koh Samui (Thái Lan) cũng nằm trong danh sách bình chọn hàng đầu của độc giả.

Năm nay, Travel and Leisure Đông Nam Á cũng bình chọn riêng những thương hiệu du lịch nổi bật tại mỗi quốc gia. Ở danh mục dành cho Việt Nam, hơn 50 đơn vị trong ngành du lịch đã được tôn vinh tại các hạng mục như khách sạn trong thành phố tốt nhất, khu nghỉ dưỡng biển tốt nhất, hồ bơi trong khách sạn tốt nhất, nhà hàng tốt nhất, quán bar tốt nhất…

Các biên tập viên của tạp chí danh tiếng nhận định: "Cánh cửa đã rộng mở và Việt Nam ngày càng phát triển. Chỉ một năm trước thôi ít ai nghĩ rằng quốc gia này có thể mở cửa du lịch được như hiện nay sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Du khách đến Việt Nam không phải cách ly và xét nghiệm khi nhập cảnh. Hãy nghĩ đến món phở và cà phê sữa đá tại Việt Nam, trong lúc cân nhắc về những cái tên khác có mặt trong giải thưởng Asia’s Best Awards 2022”.


Tạp chí Travel and Leisure

Travel and Leisure là tạp chí du lịch hàng đầu thế giới có trụ sở tại thành phố New York (Mỹ), với hơn 16 triệu lượt độc giả mỗi tháng. 

Giải thưởng Asia’s Best Awards năm 2022 do tạp chí Travel & Leisure phiên bản Đông Nam Á giới thiệu lần đầu tiên với công chúng vào tháng 3/2022. Các hạng mục của giải thưởng rất đa dạng, trải dài từ ngành du lịch, khách sạn, truyền thông và ngành dịch vụ thực phẩm (F&B).

(Theo Travel and Leisure)

contact-form

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn